Login | Register | Forum

เรื่องเล่าคนโรงแรม

Home > Forum > Hotelier Talk > ผีในโรงแรม.. กับภาพถ่ายติดวิญญาณ

ผีในโรงแรม.. กับภาพถ่ายติดวิญญาณ
ID: 1

Pakin
Posted: Fri, 02 Dec 2022 16:10:33 +0700
เรื่องผี ๆ กับชีวิตคนโรงแรม ไม่ว่าคุณหรือผมหรือใคร ก็จะต้องเคยเจอกับคำถามจากคนนอกวงการ ซึ่งอาจจะเป็นคำถามยอดฮิต ที่รองมาจากเรื่อง Benefits ที่คนโรงแรมจะได้รับแล้ว เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่อง "ผีในห้องพัก" ที่มักจะมีคนถามอยู่เป็นประจำ หากเมื่อไหร่ที่เธอเหล่านั้น เตรียมจิตเตรียมใจที่จะมาใช้บริการห้องพักแล้วล่ะก็ คงจะอดไม่ได้ที่อยากจะรู้ว่า "โรงแรมนี้.. มีผีมั้ย ?" 555+ 😀

เหตุการณ์เรื่องผี ๆ ที่ผมจะเล่านี้ เกิดเมื่อช่วงปี ‎2547 ครับ ซึ่งในขณะนั้น ผมได้รับมอบหมายงานสำคัญชิ้นนึง คือจัดทำ CD-Presentation ของโรงแรมเพื่อให้ GM ได้นำไปแจกในงาน ITB ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน พร้อมกับออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ของโรงแรมใหม่ทั้งหมด หลังจากประชุมจนได้ข้อสรุปแล้ว สิ่งที่จะต้องจัดเตรียมเป็นลำดับแรก ๆ เลยคือภาพถ่ายของโรงแรม ทุก ๆ จุดถ่ายใหม่ทั้งหมด และให้เป็นปัจจุบันที่สุด "พี่ป๋อง" (Graphic Design & Photographer) กับผม เราเริ่มเดินสำรวจกันตั้งแต่เช้า ดูมุมต่าง ๆ ทั้งในห้องพัก ห้องจัดเลี้ยง สปา สระว่ายน้ำ รวมถึงห้องอาหาร จึงได้ข้อสรุปว่า เราจะเริ่มลงมือถ่ายภาพกันจริง ๆ จัง ๆ ช่วงหลังดวงอาทิตย์ตกดิน ซึ่งเป็นเวลาของแสงทไวไลท์ (ภาษาช่างภาพ) เพื่อจะให้ได้ภาพวิวทิวทัศน์จากภายนอกพร้อมแสงสีในยามราตรีที่งดงามที่สุด

ในวันรุ่งขึ้น เราเริ่มทยอยเก็บภาพตามจุดสำคัญ ๆ ที่จะต้องได้แสงในเวลากลางวัน โดยมี "พี่เล็ก" (Sales Manager) มาเสริมทัพคอยช่วยประสานให้งานคล่องตัวขึ้น พร้อมขอเปิดห้อง House Used ไว้สำหรับนอนพักค้างคืนที่นี่

พอตกเย็น ห้องอาหารชั้น 12 เป็น Outlet แรกที่เราจะไปเก็บภาพในยามพลบค่ำกัน เมื่อสถานที่พร้อม แสงสีได้ พี่ป๋องพร้อมกล้อง DSLR คู่ใจที่ติดตั้งไว้บนขาตั้งอย่างมั่นคง กำลังมองภาพผ่านจอ LCD ขนาด 1.5 นิ้ว พร้อมโบกมือเป็นสัญญาณ

"ชาย! หลบไปก่อน" เสียงพี่ป๋องบอกให้ผมหลบออกไปจากเฟรม ในขณะที่สายตายังคงมองหน้าจอ LCD ที่หลังกล้องอยู่

"อะไรครับพี่ ?" ผมตอบกลับ ด้วยความรู้สึกงง ๆ เพราะในขณะนั้น ผมกำลังยืนมองภาพจากจอ LCD อยู่ด้านหลังพี่ป๋องด้วยเช่นกัน

"อ้าว! สงสัยเราตาฝาด" สิ้นสุดประโยคของพี่ป๋อง การถ่ายภาพห้องอาหาร ก็ยังคงดำเนินต่อไป โดยไม่มีอะไรสะดุด

จนถึงเวลาเที่ยงคืน การเก็บภาพบรรยากาศของโรงแรมในยามค่ำคืนสิ้นสุดลง ก็ได้เวลาเข้าห้องพัก อาบน้ำ นอนพักเอาแรง ด้วยบรรยากาศสลัว ๆ พร้อมด้วยแสง Warm White จากโคมไฟในห้องพัก และความเย็นจากแอร์คอนดิชั่นที่เปิดรอไว้ เมื่อหัวถึงหมอนทำให้ผมหลับได้ทันทีโดยไม่ต้องนับแกะให้เสียเวลา มารู้สึกตัวอีกทีด้วยอาการสะลึมสะลือ ภาพที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าคือ มีชาย 2 คน ยืนมองมาทางผมอยู่ตรงปลายเตียง ผมกึ่งหลับกึ่งตื่นเหมือนได้ยินเสียงก้องอยู่ในหูว่า.. "มหาดเล็ก"

เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากที่ผมทำภารกิจส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อม Check Out คืน Keycard และแวะเข้า Canteen เพื่อรับประทานมื้อเช้า ภายในใจก็ยังคงนึกถึงสิ่งที่ฝันถึงเมื่อคืน และก็ยังคงตั้งคำถามอยู่ในใจ ว่าสิ่งที่เห็นนั้น "ใช่ความฝันหรือความจริง ?"

พอช่วงสาย ขณะที่ผมกำลังนั่งดูภาพถ่ายห้องอาหารอยู่นั้น พี่ป๋องซึ่งกำลังสาละวนอยู่กับการจัดเรียงภาพถ่ายห้องพักเพื่อเตรียมจะตัดต่อเป็นภาพ Panorama ก็อุทานขึ้น

"เฮ้ย!"

ผมละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ของตัวเอง ลุกขึ้นไปดูภาพถ่ายห้องพักที่ปรากฏอยู่บนจอคอมพิวเตอร์เครื่องพี่ป๋องอย่างไม่ลังเล..

ภาพที่อยู่ตรงหน้า ทำให้ขนแขนขาของผมลุกชันแบบไม่ทันตั้งตัว มันคือภาพห้องพักที่เราขึ้นไปถ่ายกันเมื่อคืน ซึ่งเป็นห้องพักแบบ Connecting Room ปรากฏมีเงาผู้ชายยืนแอบหลังประตูบานที่เชื่อมต่อถึงกันระหว่างห้องพักทั้ง 2 ห้อง โผล่มาแต่ใบหน้า ผมขยี้ตาเพื่อดูซ้ำอีกครั้ง แต่ขนแขนขาก็ยังคงชูชันโดยไม่ยอมลดละ

หรือนี่จะเป็น.. "มหาดเล็ก!" ผมคิดในใจ

"เล็ก! นั่นแหละ" เสียงพี่ป๋องตอบกลับ เหมือนได้ยินเสียงในใจผม

"เราบอกให้เล็กหลบไปอยู่อีกห้องนึง เพื่อจะได้ถ่ายภาพ นี่แอบโผล่มาดูตอนกดชัตเตอร์พอดี.. เห็นทีต้องถ่ายใหม่คืนนี้"

สิ้นคำพูดพี่ป๋อง ผมค่อยโล่งใจ ที่รู้ว่าผู้ชายในภาพคือ "พี่เล็ก" (Sales Mgr.) ไม่ใช่ "มหาดเล็ก" อย่างที่ผมฝันเห็นเมื่อคืน.

บทความโดย : ภาคิน ระฆังทอง

ผู้ดูแลเว็บไซต์ฯ
Hotelier-TH.com | ชุมชนคนโรงแรม
www.facebook.com/Pakin309


Re: ผีในโรงแรม.. กับภาพถ่ายติดวิญญาณ
ความเห็นที่: 1
ID: 1

Pakin
Posted: Fri, 02 Dec 2022 16:14:04 +0700
นี่ก็เป็นอีกภาพนึง.. ที่มีใบหน้าของผมโผล่อยู่ในกระจกเงาแบบไม่ทันระวังตัว 55+ 😀

ผู้ดูแลเว็บไซต์ฯ
Hotelier-TH.com | ชุมชนคนโรงแรม
www.facebook.com/Pakin309
1 to 1
Total 1 RepliesPost a reply
Message:
Emoticons: 🙂 😀 😆 😂 🤣 😅 🙃 😇 😈 😉 😊 😋 😌 😍 😎 😏 😓 😕 😖 😗 😘 😛 😝 😟 😠 😡 😢 😦 😧 😬 😭 😮 😱 😲 😳 😴 😷 🙄 🤐 🤔 🤗 🤠 🤤 🤥 🤪 🤭 🤮 🤯 💖 💘 💔 💝 🌹 🌺 🌻 🍄 🍉 🍊 🍎 🍒 🍓 🍔 🍛 🍜 🍦 🍰 🍷 🍺 🍾 🎁 🎂 🎃 🎄 🎅 🎉 🐰 🐱 🐶 👍 👏 💯 🔞
Picture:
* Supports only JPG, GIF and PNG file formats.

ขออภัย!

พื้นที่นี้.. สำหรับสมาชิกฯ เท่านั้น
กรุณา Login หรือ สมัครสมาชิก เพื่อเข้าใช้งาน.


Home | News | Job | Travel Agent | Supplier | Website | Resume Builder | FW Mail | Contact Us